7 mẹo đơn giản chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh phổ biến ở người già. Tuy nhiên hiện nay tỉ lệ người trẻ mắc bệnh này càng tăng cao do lối sống ít vận động và sử dụng máy tính quá nhiều. Ngoài các phương pháp chuyên khoa điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, áp dụng một số mẹo đơn giản sau đây có thể giúp người bệnh cải thiện các triệu chứng đau nhức hiệu quả.

7-meo-don-gian-chua-thoai-hoa-dot-song-co

Chườm nóng/lạnh

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giảm đau và viêm khi bị thoái hóa đốt sống cổ. Phương pháp chườm nóng-lạnh này kích thích tuần hoàn máu và giảm đau. Tốt nhất là nên bắt đầu bằng chườm nóng và tiếp sau đó là chườm lạnh.

Dầu mè

Dầu mè chứa canxi, magiê và các khoáng chất quan trọng khác góp phần vào tình trạng sức khỏe chung của cơ bắp. Bôi dầu mè ấm có thể giảm đau cổ và giảm khó chịu ở khu vực cổ và vai, giảm đau vai gáy và đau do thoái hóa đốt sống cổ.

Tỏi

Tỏi giúp giảm các triệu chứng đau và viêm của thoái hóa đốt sống cổ.

Giấm táo

Phương thuốc giảm đau tự nhiên này có những đặc tính chống viêm giúp giảm đau cổ. Uống nó với nước để giảm các triệu chứng liên quan tới các bệnh viem xuong khop, đau nhức xương khớp.

Gừng

Bạn có thể thêm gừng khi chế biến món ăn hoặc dùng ở dạng trà hay bôi lên vùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hãy chú ý tới liều lượng để tránh các tác dụng phụ.

Ớt

Ớt chứa thành phần đặc biệt capsaicin, có thể làm giảm cứng và đau cổ, đau lưng. Do đó, hãy trộn ớt với dầu oliu và bôi lên cổ. Nó có thể gây cảm giác nóng nhẹ, nhưng nếu bạn không thể chịu được cảm giác này, hãy nhanh chóng rửa sạch.

Tập luyện thường xuyên

Thiếu tập luyện thường xuyên là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới đau cứng và dai dẳng ở cổ. Phần lớn mọi người dành nhiều thời gian ngồi trước máy tính, điều này gây cứng ở cổ và vai và khiến các cơ ở khu vực này bị đau. Vì vậy tập thể dục thường xuyên sẽ có lợi.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.