5 Thói quen gây hại cho người bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan b nếu không may mắc phải thì người bệnh cần chủ động kiêng khiêm nhiều thứ. Nhưng có cố găng kiêng cữ cỡ nào một sô người vẫn mắc một số sai lầm khiến tình trạng bệnh xấu đi. Sau đay là một số thói quen hay gặp phải rất không tốt cho người bệnh viêm gan B.

5 Thói quen gây hại cho người bệnh viêm gan B
Thiếu ngủ

 Tất cả các bộ phận đều cần có thời gian để nghỉ ngơi, giấc ngủ rất quan trọng trong việc phục hồi các tế bào gan. Hơn nữa trong lức ngủ máu sẽ tập trung nuôi dưỡng gan, thải độc cho gan.

Mọi đối tượng đều nên đi ngủ trước 23h, để khoảng thời gian 1h sáng chúng ta có thể ngủ sâu nhất, phục hồi năng lượng cho cơ thể.

Dễ nổi giận và bực tức

Chuyên gia phân tích: Nếu một người bị căng thẳng trong thời gian dài, tâm trạng không được giải tỏa, khiến khí không được lưu thông, gây tổn hại cho gan, có biểu hiện như tức ngực, đau xương sườn. Hòa toàn không tốt cho các bệnh nhân bị viêm gan, xơ gan,  bệnh xơ gan cổ trướng,…

Ăn đồ dầu mỡ

Trong số các thực phẩm, dầu mỡ chính là kẻ thù số một của gan. Các thực phẩm có hàm lượng mỡ cao, qua đường ruột được hấp thụ vào máu, thông qua hệ thống tuần hoàn được gan hấp thụ và chuyển đổi thành lipoprotein tổng hợp mật độ thấp; người có gan không tốt nếu hấp thụ lượng chất béo cao sẽ tăng gánh nặng cho gan. Có thể trực tiếp gây viêm gan, và khó phân giải lượng mỡ tích tụ trong gan dễ gây ra các bệnh như gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan.

Hay ăn đêm

Chuyên gia phân tích: Gan là công xưởng của cơ thể, các thành phân dinh dưỡng sau khi được hấp thụ vào cơ thể đều được chuyển hóa qua gan. Việc ăn đêm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của gan, tăng gánh nặng cho chức năng này, thậm chí gây rối loạn chức năng gan. Đối với người bệnh là hết sức tối kị. Ngoài ra ăn đêm còn không có lợi cho các chức năng khác như: dạ dày, tì vị, thận, mật…

Hút thuốc lá

Sự độc hại của thuốc lá ai cũng được tới. Sự nguy hại của việc hút thuốc lá bắt nguồn từ chính độc hại từ khói thuốc, sau khi được hít vào cơ thể đều gây tổn hại với các cơ quan trong cơ thể ở những mức độ khác nhau, cản trở quá trình điều trị viêm gan b.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.