5 Suy nghĩ sai lầm khi chăm sóc da mụn

Tại sao mụn thường xuyên xuất hiện trên mặt? Tại sao bạn trị mụn hoài mà vẫn không hết? Có thể những suy nghĩ sai lầm trong khi chăm sóc da mụn là nguyên nhân khiến mụn trứng cá vẫn cứ trú ngụ lên làn da mãi mà không chịu biến mất đấy. Cùng xem đó là những lỗi sai gì và biết cách phòng tránh nhé.

suy-nghi-sai-lam-khi-cham-soc-da-mun

Mụn chỉ có ở tuổi thiếu niên?

Da hay bị nổi mụn phần nhiều do gien quyết định. Thực tế cho thấy mụn có thể có ở mọi lứa tuổi chứ không chỉ có tuổi thiếu niên. Theo Viện Da Quốc tế, có từ 40-55% người lớn tuổi từ 20 đến 40 tuổi bị nổi mụn. Da bị nổi mụn phổ biến hơn ở phụ nữ trưởng thành hơn so với ở nam giới trưởng thành vì nội tiết tố phụ nữ liên tục biến động.

Da nổi mụn cần rửa mặt nhiều hơn?

Có nhiều nguyên nhân gây mụn, chủ yếu là do kích thích tố, căng thẳng, và gien. Vì vậy, việc rửa mặt thường xuyên không làm thay đổi việc da có nổi mụn hay không, bà King nói. Vi khuẩn có thể đóng vai trò nổi mụn do nó có thể làm bít lỗ chân lông, hoặc các sản phẩm chăm sóc da làm tắc nghẽn lỗ chân lông nên nổi mụn, và rửa mặt có thể giúp giảm yếu tố gây nổi mụn, nhưng không phải là giải pháp duy nhất.

Ánh sáng mặt trời giúp làm sạch da mụn

Ánh sáng mặt trời không giúp tiêu diệt các loại mụn, nhưng nó rất cần thiết trong ngăn ngừa nhiễm trùng da. Khi có tình trạng bệnh về da như eczema hoặc bệnh vẩy nến, ánh nắng mặt trời có thể làm giảm tình trạng viêm và do đó tạm thời cải thiện tình trạng bệnh.Tuy vậy, tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá nhiều có thể tạo ra nếp nhăn và các vấn đề sắc tố.

Ăn thực phẩm dầu mỡ khiến da nổi mụn?

Mặc dù một số loại thực phẩm có thể đóng vai trò trong việc nổi mụn nhưng không thể quy cho các loại thực phẩm dầu mỡ là nguyên nhân khiến nổi mụn. Các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao có thể làm trầm trọng thêm mụn trứng cá vì nó tác động đến nội tiết tố.

Nặn mụn là an toàn?

Những tổn thương da gây ra bởi nặn mụn có thể làm tăng lượng vi khuẩn vào vùng da nặn và tăng viêm, và có thể làm cho mụn tệ hơn và để lại thâm mụn và vết sẹo trên da. Tuy vậy, các trường hợp thỉnh thoảng xuất hiện một đốm mụn có đầu và được nặn bỏ đi có thể giúp thông lỗ chân lông đang bị tắc.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Uncategorized

Bí quyết trị mụn từ ngải cứu

Trị mụn - vết thâm - sẹo

Những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng nhiều nhất để trị mụn trứng cá

Trị mụn - vết thâm - sẹo

Bí quyết trị mụn bằng nước muối pha loãng

Trị mụn - vết thâm - sẹo

Những ưu điểm vượt trội trị sẹo thâm, sẹo rỗ bằng phương pháp vi phẫu biểu mô sinh học

Trị mụn - vết thâm - sẹo

Trị sẹo mụn hiệu quả bằng rau má

Trị mụn - vết thâm - sẹo

Tự trị sẹo mụn tại nhà an toàn và hiệu quả

Trị mụn - vết thâm - sẹo

Bí quyết trị mụn siêu tiết kiệm từ thiên nhiên

Trị mụn - vết thâm - sẹo

Trắng da trị mụn với mặt nạ rau diếp cá