5 biện pháp giảm đau cơ vai sau giờ làm việc

Đau cơ vai là triệu chứng dễ bắt gặp ở những người làm công việc văn phòng, lái xe, ngồi một chỗ thường xuyên… Không chỉ làm tăng thêm sự mệt mỏi sau giờ làm việc, những cơn đau ở vùng vai khiến chúng ta vô cùng khó chịu làm giảm sút chất lượng cuộc sống. Với 5 biện pháp dưới đây, bạn có thể xua tan cơn đau cơ vai nhanh chóng và hiệu quả.

5-bien-phap-giam-dau-co-vai-sau-gio-lam-viec

Giải pháp 1: Thả lỏng vai

Rất nhiều người dành phần lớn thời gian với các hoạt động khiến vai rụt lại và hơi nhô lên phía tai, như thể đang nhún vai vậy. Hãy hít một hơi thở thật sâu và thả lỏng vai về vị trí tự nhiên, khiến bạn có cảm giác thư thái nhất. Đừng gò vai xuống quá thấp, hãy để nó ở vị trí thoải mái. Cảm giác căng cứng, mệt mỏi sẽ nhanh chóng tan biến.

Giải pháp 2: Đứng thẳng

Tư thế đứng phù hợp sẽ giúp cả cơ thể bạn vững chãi và khỏe manh. Nó cũng có tác dụng tốt với hai bờ vai. Nếu bạn để ý thấy mình đang đứng hoặc đi với vai thõng xuống, thử nhẹ nhàng nâng ngực lên. Động tác này giúp đẩy vai về vị trí tự nhiên của mình và giảm đau vai.

Giải pháp 3: Tư thế ngồi đúng

Trước hết, phải đảm bảo ghế ngồi của bạn có chiều cao phù hợp với bàn làm việc. Không tựa lưng vào ghế. Như vậy, bạn sẽ giảm thiểu được xu hướng thõng vai xuống.

Nếu ngồi trước máy tính, giữ đầu thẳng và không gò người để chúi mắt vào màn hình. Vai không những không bị đau nhức mà mắt bạn cũng sẽ có cơ hội tránh bị đau mỏi. Ngoài ra, tư thế ngồi đúng còn giúp bạn tránh bị đau lưng nữa đấy.

Giải pháp 4: Thử dùng gối đỡ cổ

Gối đỡ cổ là một chiếc gối đặc biệt được thiết kế với phần lõm vào ở chính giữa, giúp cổ bạn luôn thẳng trong lúc ngủ. Rất nhiều trường hợp vai bị đau do tư thế ngủ gây ra. Do đó, đầu tư một chiếc gối đỡ cổ giúp giảm đau cổ, đau vai khi thức.

Giải pháp 5: Massage vai cổ

Một chuyên gia massage lành nghề có thể chỉ ra vị trí bạn cảm thấy căng mỏi nhất và sẽ giúp bạn giảm đau tức thì. Và hãy nhớ rằng, luôn đứng thẳng và ngồi thẳng lưng. Nếu cảm thấy vai mình hơi rụt lại và nhô lên về phía tay, hãy thả lỏng chúng xuống.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.