3 cách giảm đau lưng nhanh chóng

Công việc áp lực, ngồi nhiều ít di chuyển khiến bạn bị đau lưng? Hãy áp dụng 3 cách sau đây để giam đau lưng nhanh chóng không cần dùng đến thuốc.

3 cách giảm đau lưng nhanh chóng

1/ Chườm lạnh

Áp dụng:  Khi trong 3 ngày đầu khởi phát đau
Cơ chế hoạt động:  
Khi cơ bị tổn thương, nguyên nhân cơn đau thường do các mô bị viêm. Nhiệt lạnh làm giảm sưng và cảm giác khó chịu. Ngay lúc bạn bắt đầu cảm thấy đau, chườm lạnh nhiều lần trong ngày, mỗi lần 10 phút. Một túi đá lạnh bọc trong khăn, túi hạt đậu Hà Lan đông lạnh, khăn vải lạnh đều có thể dùng làm đồ chườm và là cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất. 

Thông tin thêm:
Chườm nóng có thể sử dụng sau 3 ngày chườm lạnh. (Chườm nóng quá sớm có thể làm tình trạng viêm trầm trọng thêm). Chườm nóng nhiều lần mỗi ngày, mỗi lần 15 phút trong 3 ngày.

2/Các bài tập thích hợp cho người đau lưng dưới

3 cách giảm đau lưng nhanh chóng
Bài tập chữa đau lưng hiệu quả
Áp dụng: khi bị đau lưng dưới, đau thắt lưng, lưng thấy tê cứng
Cơ chế hoạt động: 
Các hoạt động như đi bộ, đi xe đạp, bơi cải thiện gần như mọi vấn đề về cơ. Cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất bằng tập thể dục cũng kích thích hooc-môn endorphins giúp giảm đau.

Thông tin thêm: Để ngăn chặn tê cứng một cách hiệu quả nhất, thực hiện các hoạt động tốt cho lưng ít nhất 30 phút, tập 3 lần một tuần. Khi đi xe đạp, điều chỉnh ghế ngồi để chiều cao để đi thoải mái nhất.

3/Thay đệm mới

Áp dụng: Khi bạn bị đau vào mỗi buổi sáng khi thức dậy
Cơ chế hoạt động: Sau 8,9 năm, một tấm nệm bắt đầu mất độ cứng, lún xuống làm cột sống cũng lún theo khi nằm. Những người bị đau lưng liên tục thường thấy triệu chứng giảm bớt bởi nhận được một tấm nệm mới.

Thông tin thêm: Trái ngược với nhiều suy nghĩ, một tấm nệm cứng chưa chắc đã tốt. Nghiên cứu cho thấy rằng có độ cứng vừa phải là tốt nhất.

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.