2 Cách phòng ngừa bệnh viêm gan B đơn giản

Bệnh viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh theo nhiều con đường khác nhau và ở bất kì đối tượng nào. Vì thế mà tất cả mọi người nên nhận thức được tầm quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh viêm gan B. Dưới đây là 2 cách phòng ngừa bệnh viêm gan B đơn giản mà mọi người không nên bỏ qua. 

2 Cách phòng ngừa bệnh viêm gan B đơn giản 

1. Thay đổi lối sống khoa học phòng viêm gan B

Các đồ ăn, thức uống, bát đũa, thìa dĩa không được vệ sinh sạch sẽ chính là nguồn lây bệnh viêm gan b nguy hiểm. Bởi vì, virus b lây lan qua đường tiêu hóa, khi chúng ta hắt xì, tiết nước bọt, virus b sẽ theo những tiết dịch đó của cơ thể tồn tại trong môi trường bên ngoài, bám vào thức ăn, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày. Nếu chúng không được vệ sinh sạch sẽ, khả năng những người xung quanh nhiễm bệnh và rất cao.
Hơn nữa, người bị nhiễm viêm gan b sẽ đào thải virus qua đường phân ở giai đoạn cuối của bệnh. Do đó, cần phải vệ sinh sạch sẽ khu vực sống, làm việc. Thức ăn đun sôi, nấu chín kỹ trước khi sử dụng là một trong những cách phòng chống viêm gan b hiệu quả. Những người bị viêm gan b cần tránh tiếp xúc với những người xung quanh trong thời gian ủ bệnh, vệ sinh thân thể cẩn thận hằng ngày.

2. Tiêm chủng phòng viêm gan B

Hầu như nói tới các bệnh gây ra bởi virus thì muốn phòng bệnh hiệu quả thì bạn nên tiêm chủng để tránh virus xâm nhập và gây bệnh. Chích ngừa chủ động là cách tiêm thuốc để giúp cơ thể chúng ta có thể tự tạo ra kháng thể chống lại virus viêm gan b. Nên chính ngừa chủ động từ khi trẻ mới sinh ra để tăng hiệu quả của việc chích ngừa phòng bệnh viêm gan B.
Chích ngừa thụ động là tiêu diệt vi khuẩn bằng cách tiêm kháng thể của người khác vào trong cơ thể mình. Tuy nhiên, đây chỉ là cách chích ngừa tạm thời, cơ thể sẽ không tự sản sinh ra kháng thể để chống lại bệnh nên rất dễ bị tái phát.
Nếu như bạn đang băn khoăn việc tiêm phòng viêm gan B ở đâu thì hãy tới những trung tâm bệnh viện lớn để tiêm phòng và trị bệnh một cách hiệu quả nhất nhé! 
Đây là phương pháp chích ngừa cấp tốc thường được dùng cho trẻ em đưới 2 tuổi. Chất đề kháng được tiêm trực tiếp vào mạch máu hoặc bắp thịt của trẻ. Tất cả các thuốc chích ngừa đều được thử nghiệm và kiểm chứng về độ an toàn, ngay cả đối với người mẹ trong lúc mang thai hoặc khi cho con bú vẫn có thể sử dụng được.
Trên đây là 2 cách phòng ngừa viêm gan B cho hiệu quả cao mà bạn không nên bỏ qua, hi vọng sẽ giúp mọi người có biện pháp phòng ngừa bệnh này một cách hiệu quả tốt nhất nhé! 

Theo dõi tác giả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tàn nhang-nám da

Trị hết nám da đúng chất “Gái một con trông mòn con mắt”

Bệnh thường gặp

Mẹo trị viêm da cơ địa không cần dùng thuốc

Bệnh thường gặp

Nguyên tắc ăn uống mà người bệnh viêm xoang cần tuân thủ

Bệnh viêm họng

Mẹo giảm nhanh cơn đau họng bạn không nên bỏ qua

Sức khỏe

3 Mẹo trị viêm xoang không cần dùng thuốc

Vi-thuoc-cay-thuoc

Các vị thảo dược tự nhiên chữa phong thấp hiệu quả

Bệnh thường gặp

5 giải pháp chữa suy nhược thần kinh bạn phải biết

Sức khỏe

Nguyên nhân và cách điều trị cho bệnh viêm xoang trán