Thực hư hiệu quả điều trị rong kinh bằng bài thuốc YHCT của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy 

Rong kinh là vấn đề quá quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ. Thế nhưng, nó vẫn là bệnh lý gây ra nhiều hệ quả khôn lường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Nhiều chị em đang truyền tai nhau về hiệu quả bài thuốc YHCT chữa rong kinh của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy – Phó Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam. Liệu, phương thuốc này có “thần thánh” như lời đồn? Hãy cùng theo chân phóng viên của trang tin tapchithegioiphunu.com để tìm ra câu trả lời.

Phóng viên trang tin tapchithegioiphunu.com cũng là một bệnh nhân bị rong kinh nhiều năm, thường xuyên mệt  mỏi với vấn đề này. Sau khi tham khảo nhiều nguồn thông tin cũng như ý kiến từ phía chị em trên các diễn đàn, hội nhóm, phóng viên đã quyết định tìm đến Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam số 48B Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh để trực tiếp thăm khám, tìm hiểu thêm về dịch vụ khám chữa và hiệu quả điều trị tại đây.

Xem thêm: Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam: Đơn vị điều trị bệnh bằng YHCT hàng đầu

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy khám chữa bệnh bằng cái tâm của người thầy thuốc

Trước khi tới khám bệnh, trong sâu thẳm tôi vẫn chưa thực sự đặt niềm tin vào phương pháp YHCT. Với tôi, những loại thuốc tân dược thường xuyên được cải tiến cùng sự phát triển của Y học hiện đại đôi khi còn không đem lại hiệu quả như mong muốn cho người bệnh, cớ sao YHCT lại có thể làm được hơn thế. Tuy nhiên, sau khi đến thăm khám cũng như được bác sĩ Thụy phân tích, chia sẻ thêm nhiều điều, tôi mới thực sự ấn tượng và nhìn nhận lại quan niệm sai lầm của bản thân.

Sau vài phút trò chuyện cùng bệnh nhân tại sảnh Trung tâm, tới lượt tôi lên khám cùng bác  sĩ Nguyễn Khương Thụy. Điều khiến tôi ấn tượng ngay từ đầu ở vị thầy thuốc này chính là nụ cười hiền, đầy thân thiện ngay khi bệnh nhân vừa bước qua cánh cửa. Bác sĩ Thụy chào hỏi tôi rất nhẹ nhàng, tạo tâm lý thoải mái cho tôi bằng vài câu chuyện làm quen, sau đó bắt đầu thăm khám.

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy đã gắn bó với YHCT hơn 20 năm nay

Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy đã gắn bó với YHCT hơn 20 năm nay

Do có tìm hiểu từ trước, tôi được biết bác sĩ Thụy thường áp dụng quy trình khám bệnh Vọng – Văn – Vấn – Thiết theo Đông y để chẩn đoán bệnh. Bác sĩ hỏi tôi rất kỹ về quá trình bị bệnh, bị từ bao giờ, mỗi tháng kinh nguyệt có đều không, rong kinh khoảng bao nhiêu ngày,… và cả về chế độ ăn uống, sinh hoạt của tôi. Qua các câu hỏi của bác sĩ, tôi nhận thấy đây là một người khá cẩn thận, có chuyên môn. Bác sĩ Thụy tiến hành bắt mạch, xem môi lưỡi và phân tích một số kết quả khám bệnh của tôi từ trước đó. 

Sau khi đã ghi chép cẩn thận mọi vấn đề của tôi ra sổ tay, bác sĩ bắt đầu phân tích cho tôi hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của mình. Theo bác sĩ Thụy chia sẻ, tôi bị rong kinh do huyết ứ. Sử dụng vòng tránh thai, chế độ sinh hoạt, ăn uống không khoa học đã khiến tôi gặp phải tình trạng này, kèm theo đó là rong kinh nhiều ngày không sạch, máu kinh có tính chất vón cục, nâu đen, bụng dưới thường xuyên đau, cơ thể hay cảm thấy khó chịu, bức bách. 

Bởi vậy, để giải quyết trường hợp rong kinh của tôi, bác sĩ Thụy đã lên đơn thuốc gồm một số vị giúp thông ứ, chỉ huyết. Bà cho biết, đầu tiên cần giúp tôi cầm máu ở kỳ kinh tiếp theo, sau đó sẽ chuyển sang giai đoạn cải thiện, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt đều hơn, ổn định sức khỏe của tôi tốt hơn.

Kế thừa giá trị từ những bài thuốc cổ phương, không chỉ điều trị rong kinh, bác sĩ Thụy còn mong muốn cải thiện được sức khỏe cho người bệnh

Kế thừa giá trị từ những bài thuốc cổ phương, không chỉ điều trị rong kinh, bác sĩ Thụy còn mong muốn cải thiện được sức khỏe cho người bệnh

Vì muốn thông qua buổi khám tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp điều trị rong kinh của bác sĩ Thụy, tôi đã cố gắng hỏi kỹ hơn về những vị thuốc mà bác sĩ đã chỉ định. Bác sĩ Thụy cũng rất nhiệt tình giải đáp cho tôi, phân tích rõ ràng tác dụng của từng vị và kết quả mà tôi có thể nhận thấy được sau từng giai đoạn. Những vị thuốc mà tôi được bác sĩ nhấn mạnh gồm có Ích mẫu, Đào nhân, Uất kim, Nga truật, Xuyên khung, Đương quy,… Đây đều là những vị thuốc có tác dụng Thanh – Thấp – Nhiệt, hiểu chung là giúp cơ thể thanh nhiệt, tiêu độc, hóa ứ, tuần hoàn máu tốt, giúp các cơ quan tạng phủ, can Tỳ, Thận được bồi dưỡng và hoạt động tốt hơn, từ đó vừa cải thiện kinh nguyệt hàng tháng, vừa giúp khôi phục khí sắc, ổn định nội tiết, nâng cao đề kháng tự nhiên.

Một số vị thuốc được sử dụng có tác dụng Thanh - Thấp - Nhiệt, điều kinh hiệu quả

Một số vị thuốc được sử dụng có tác dụng Thanh – Thấp – Nhiệt, điều kinh hiệu quả

Sau khi đã hướng dẫn tôi dùng thuốc, kèm theo dặn dò về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, bác sĩ Thụy không quên dặn nếu có vấn đề gì hãy cứ gọi điện hoặc nhắn tin trao đổi với bác sĩ. Quá trình thăm bệnh diễn ra khoảng 45 phút, tôi ra về. Vì tính chất công việc bận rộn nên tôi có nhờ Trung tâm sắc thuốc sẵn và gửi về nhà. Trong cả quá trình điều trị, tôi thường xuyên nhận được tin nhắn và những cuộc gọi hỏi thăm sức khỏe của bác sĩ Thụy.

Lần nào gọi tới, bác sĩ cũng rất quan tâm đến tình trạng bệnh của tôi, ngoài ra luôn dặn dò tôi phải giữ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi tốt, tránh làm việc quá sức hoặc để tâm lý quá mệt mỏi, căng thẳng. Cách mà bác sĩ Thụy quan tâm đến bệnh nhân khiến tôi cảm thấy bản thân được quan tâm rất nhiều, cũng thấy được cái tâm, sự nhiệt tình của bác sĩ. Không giống như những người chỉ biết kê thuốc rồi để bệnh nhân tự loay hoay với bệnh của mình, bác sĩ Thụy luôn hướng về người bệnh, luôn quan tâm, thực hiện trọn bổn phận, trách nhiệm của người thầy thuốc với ca bệnh mà mình điều trị.

Điều này đã khiến tôi có cái nhìn thiện cảm hơn với các bác sĩ Đông y. Họ nhẹ nhàng, ôn nhu và cẩn thận hơn nhiều so với tưởng tượng của tôi. Bên cạnh đó, chính nhiệt tình của họ cũng đã giúp cho những người bệnh như tôi cảm thấy vững tâm hơn trong cả quá trình điều trị bằng YHCT.

Báo chí nói gì về bác sĩ Nguyễn Khương Thụy:

 Bác sĩ Nguyễn Khương Thụy – thầy thuốc tận tâm, dành cả đời “chữa bệnh cứu người”

Bài thuốc của bác sĩ Thụy giúp tôi thoát khỏi rong kinh chỉ sau 2 tháng  

Dù đã xuất hiện từ khá lâu nhưng phương pháp chữa bệnh bằng YHCT vẫn chưa thực sự thuyết phục người bệnh, nhất là trong thời điểm Y học hiện đại ngày càng phát triển. Bản thân cũng là một người từng có cái nhìn không đúng về phương pháp điều trị này, ngay sau khi hoàn thành việc chữa rong kinh với bài thuốc của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy, tôi đã nghĩ ngay tới việc phải lập tức “sửa sai”.

Một trong những thế mạnh của Đông y là tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, tập trung vào khí huyết của người bệnh để cải thiện các vấn đề sức khỏe, trong đó có rong kinh. Bởi vậy, việc điều trị bệnh của tôi cũng diễn ra hết sức thuận lợi vì đã đi đúng hướng, đúng phương pháp, điều mà trước đó tôi còn “bán tín bán nghi”. 

Bài thuốc của bác sĩ Thụy khiến tôi yên tâm trước hết ở thành phần dược liệu. Trước đó, khi trao đổi cùng bác sĩ, tôi được biết toàn bộ thảo dược được sử dụng đều được chọn lọc và thu hái trực tiếp tại vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam. Nhờ vậy, dược chất trong mỗi vị thuốc đều được đảm bảo, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Rong kinh nhiều năm, những tưởng sẽ phải chung sống với “những kỳ kinh đầy ám ảnh” cả đời, vậy nhưng sau khi trải nghiệm điều trị bằng thuốc Đông y với bác sĩ Khương Thụy, tôi đã nhận được kết quả ngoài mong đợi.

Đối với bài thuốc này, tôi sử dụng trong tháng đầu tiên đã nhận thấy sức khỏe có nhiều chuyển biến tốt. Cơ thể bắt đầu khỏe hơn do đề kháng được cải thiện, ăn ngon, ngủ được, ở kỳ kinh của tháng đó, rong kinh cũng không còn kéo dài đến cả tuần nữa mà đã bắt đầu rút ngắn. Kinh nguyệt của tôi cũng không còn có màu nâu đen, ít vón cục hơn và đặc biệt không còn cảm giác đau âm ỉ bụng dưới.

Đến tháng thứ 2, tôi nhận thấy một số thay đổi tích cực ngay bên ngoài, da khỏe, mịn mướt hơn, ít nổi mụn, cơ thể luôn thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Cùng với đó, tháng hành kinh này của tôi, kinh nguyệt chỉ ra độ 4 ngày là sạch, máu tươi, không bị vón cục, không ra nhiều khí hư.

Bác sĩ Thụy bắt đầu cho tôi dùng thuốc ở tháng thứ 3 để ổn định chu kỳ kinh nguyệt đều, tránh tái phát, cân bằng nội tiết tố. Giai đoạn này tôi thấy sức khỏe của mình tốt hơn hẳn, mọi thứ đều thuận lợi. Được bác sĩ Thụy tận tình hướng dẫn, quan tâm suốt thời gian đó, tôi thực sự cảm thấy hài lòng.

Lộ trình cải thiện rong kinh với bài thuốc của bác sĩ Khương Thụy

Lộ trình cải thiện rong kinh với bài thuốc của bác sĩ Khương Thụy

Qua trường hợp của bản thân, tôi nhận thấy được hiệu quả cũng như tính ứng dụng cao mà bài thuốc điều trị rong kinh của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy mang lại. Từ những chia sẻ này, tôi mong rằng nhiều độc giả của trang tin… cũng sẽ hiểu hơn, có cái nhìn đúng hơn về việc điều trị bệnh bằng YHCT, Đông y, từ đó có hướng xử lý bệnh sao cho phù hợp. Bài thuốc của bác sĩ Nguyễn Khương Thụy tại Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam xứng đáng là một trong những lựa chọn đáng tin cậy mà người bệnh có thể tham khảo.

Trao đổi trực tiếp với bác sĩ Thụy để được tư vấn liệu trình chấm dứt rong kinh tốt nhất

Bên cạnh mục đích trải nghiệm, tìm hiểu về bài thuốc, tôi cũng nhận thấy rằng có rất nhiều độc giả thường xuyên gửi những câu hỏi về trang tin, mong muốn được giải đáp về bệnh rong kinh. Vì vậy, được sự cho phép của bác sĩ Khương Thụy, tôi xin chia sẻ thông tin liên hệ tới Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam để độc giả tiện liên hệ như sau:

Trung tâm Sản phụ khoa Đông y Việt Nam

THÔNG TIN THAM KHẢO: 

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan